NHẬT KÝ HỌC LÀM BÁNH – TẬP 1: GIỚI THIỆU

diary

Đây có lẽ là một trong những bài viết mình phấn khích nhất, mở đầu cho series Nhật ký học làm bánh (viết tắt là NKHLB) của PopupBaking! Một thông tin đáng vui khác là trang blog PopupBaking cũng đã được 1 tuổi rồi và hứa hẹn thời gian sắp tới sẽ có nhiều bài viết hay ho hơn. Còn bây giờ thì mình chia sẻ một số thông tin về series này thông qua 3 câu hỏi sau:

1/ Tại sao lại là NKHLB?

Mình đang tham gia khoá học chuyên nghiệp về làm bánh (Baking Arts) và mình muốn chia sẻ quá trình học tập của mình đến bạn. Series này xem như một quyển nhật kí nho nhỏ ghi lại những điều mình học được cũng như các câu chuyện liên quan đến nghề bánh. Nếu bạn là người thích làm bánh hay đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về bánh trái thì chuỗi bài viết này là dành cho bạn.😉

2/ Điều gì làm mình quyết định đi học?

Cách đây 5-6 năm mình cũng từng đi học làm bánh, chủ yếu là các workshop nhỏ và nhờ đó mà tình yêu dành cho bánh trái của mình ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên, tất cả những thông tin, những tư liệu mình góp nhặt được còn mang tính lẻ tẻ và mình cảm nhận mình chưa hiểu được bản chất của vấn đề. Ví dụ như từng nguyên liệu đóng vai trò gì trong món bánh, thay đổi liều lượng như thế nào là hợp lí. Những câu hỏi ấy đôi lúc mình vẫn chưa tìm ra được câu trả lời thoả đáng.

Hơn nữa, sau một thời gian dài làm bánh kiểu “thích gì làm nấy” thì mình nghĩ nên nâng sự hiểu biết của mình lên một tầm cao hơn. May mắn thay, gần khu mình ở có trường chuyên đào tạo về Culinary & Baking Arts (dạng như trường nghề bếp bánh vậy) nên mình đã đăng kí theo học bán thời gian. Học trước hết là để thoả mãn sự tò mò của bản thân cái đã, còn sau này nếu có những cơ hội khác thì mình tính tiếp hehe. 😝 Chi phí đầu tư không phải nhỏ và mình chưa biết sẽ theo được hết hay không. Nhưng mà cứ làm trước cái đã, vì không thử thì làm sao biết được nhỉ. 😊

3/ Vậy trong NKHLB sẽ có những gì?

Như mình đã đề cập, đây là những chia sẻ, cảm nhận của mình về khoá học. Có thể sẽ có công thức, có kĩ thuật, có giải thích về từng loại bánh khác nhau, tuỳ vào từng buổi học. Vì trong lúc học không được sử dụng điện thoại di động (trừ lúc chụp hình sản phẩm) nên các bài viết của mình sẽ khá nhiều chữ. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng chèn thêm các ảnh minh hoạ để làm sinh động bài viết hơn.

Dài dòng thế là đủ rồi, hi vọng bạn sẽ theo dõi series này và hẹn gặp bạn ở phần kế tiếp.😘