[Q & A] ĐÔI ĐIỀU VỀ MÌNH

Bài viết này sẽ hơi khác một tí vì mình sẽ làm một Q&A ngắn, bao gồm những câu hỏi mình thường gặp. Mình viết blog cũng được một thời gian rồi, đợt này chăm chỉ ra bài hơn xíu, số lượng bài cũng nhiều hơn nên đây cũng là lúc mình chia sẻ nhiều hơn một chút về bản thân, nếu bạn có quan tâm thì xem tiếp nhé. À mà mình cũng muốn hiểu thêm về bạn nữa đấy. Mọi câu hỏi và chia sẻ bạn có thể liên hệ qua email [email protected] nha. 😊

Hôm chủ nhật vừa rồi mình có đi dạo bờ hồ, gọi là Lakeshore, khá nổi tiếng ở Toronto. Mình có chụp được vài cảnh đẹp nên sẵn chia sẻ đến bạn luôn nhé. Toàn bộ hình đều không qua chỉnh sửa, mình không hiểu sao độ phân giải lại không quá rõ khi đăng lên đây nữa, bạn thông cảm nha.😢 Còn bây giờ thì bắt đầu thôi!

1/ Mình là ai?

Họ và tên đầy đủ của mình là Quách Như Xuân, ở nước ngoài thì mình để tên là Xuan Quach chứ không có tên tiếng Anh. Một điều khá buồn cười là nhiều người cứ nhầm mình tên thật là Quách, còn nickname là Xuân. Có người quen biết mình mấy năm trời mà vẫn nhầm mới khổ. Để biết thêm một số thông tin khác thì bạn xem ở đây nhé.

2/ Hiện tại mình đang làm gì?

Mình vừa tốt nghiệp xong và đang chuẩn bị để đi làm vào mùa hè. Trong thời gian này mình vẫn tiếp tục làm nghiên cứu (research), thực hiện vài dự án nho nhỏ và tất nhiên là tận hưởng nốt những ngày tháng thảnh thơi trước khi đi làm. Ngoài ra mình cũng cố gắng trau dồi thêm một số kĩ năng liên quan đến công việc sắp tới nữa.

3/ Loại bánh yêu thích?

Mình cực kì thích ăn và làm bánh mì, nếu bạn nào theo dõi blog mình thì sẽ nhận ra điều đó. Trong tương lai mình sẽ nghiên cứu thêm về các loại bánh ngọt khác một cách nghiêm túc hơn. Mình cũng không quá khéo tay ấy, mà làm bánh ngọt phải nâng niu rồi phải có mắt thẩm mỹ để trang trí nữa nên thật sự đấy cũng là thử thách lớn cho mình.

4/ Bài hát yêu thích?

Mình nghe khá nhiều thể loại nhạc, tuỳ theo tâm trạng và hoạt động mình đang làm. Ví dụ như khi làm việc cần tập trung cao thì mình hay mở nhạc Lofi hoặc mấy tiếng mưa rơi, suối chảy này nọ. Còn tập thể dục hay hôm nào sung sung thì bật nhạc quẩy đủ thể loại, lúc đọc sách thì nhạc piano/guitar không lời. Nhưng phần lớn thời gian thì mình nghe nhạc nhẹ. Bài hát mình đang nghe thường xuyên là La La La, nhạc trong phim Something in the rain, nhất là mấy lúc tản bộ một mình. Phim này mình được người bạn giới thiệu, không hợp “gu” nên mình không xem hết bộ. Nhưng OST của phim này theo mình là siêu đỉnh, giai điệu nhẹ nhàng, nghe xong mà muốn có người yêu luôn.😁

5/ Quyển sách đang đọc?

Phần lớn sách mình đọc là về self-development (phát triển bản thân), business (kinh doanh) và psychology (tâm lý học). Lâu lâu mình cũng đọc mấy quyển truyện ngắn, mê nhất là của bác Nguyễn Nhật Ánh. Hiện tại thì mình đang đọc quyển Bitcoin: Bubble or Revolution. Mình hoàn toàn không có hứng thú hoặc kiến thức gì về đầu tư chứng khoán cả nhưng mình muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này và quyển sách cung cấp được kha khá thông tin bổ ích. Nếu có thời gian rảnh bạn thử tìm đọc nha.

6/ Mình làm gì khi rảnh?

Ngoài làm bánh ra thì mình cũng lười lắm, nhiều khi rảnh chỉ ngồi xem phim hay xem clip YouTube thôi. Đợt này mình có tập chơi piano và guitar nên lúc rảnh cũng lôi mấy cây đàn ra tập. Ở Canada bị đóng cửa hơn cả năm trời nên phần lớn mình kiếm thú vui trong nhà thôi. Trước dịch thì mình thích đi khám phá phố phường, hi vọng chỗ mình ở sớm ổn định lại để mình tiếp tục rong ruổi nữa chứ!

7/ Loài cây yêu thích?

Mình không phải là người quá yêu thích hoa cỏ, trái ngược hoàn toàn với mẹ mình luôn. Nhưng mà có một loại cây mình cực kì thích, đó chính là xương rồng. Hoa xương rồng siêu đẹp mà mỗi cây lại có những hình dáng khác nhau nữa. Đặc biệt là xương rồng rất dễ trồng, phù hợp với những người lười biếng như mình.🤣 Mình nghĩ điểm giống nhau giữa mình và xương rồng chắc là “độ cứng”. Tính mình khá mạnh mẽ và luôn muốn bảo vệ những người xung quanh, kiểu kiểu thế. Nhưng để công tâm thì mình khá là khó chứ chẳng dễ tính như xương rồng được.

8/ Dự định tương lai?

Về công việc thì mình muốn thử sức ở mảng phân tích dữ liệu hoặc phân tích tâm lý khách hàng. Mình vẫn đang cố gắng và trau dồi thêm kinh nghiệm. Ngoài ra thì mình vẫn dự định phát triển blog này với nhiều nội dung hơn nữa. Mình cũng không biết thời đại này còn nhiều người xem blog không nhưng đối với mình việc viết blog là cách kết nối tốt nhất của mình đến mọi người. Sau này có thể mình sẽ quay thêm clip, làm podcast, biết đâu được nhỉ. Tương lai xa hơn nữa thì mình sẽ làm cái gì đó liên quan đến bánh trái cũng không biết chừng.

Bài viết cũng dài rồi, mình tạm dừng ở đây nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng PopupBaking trong suốt thời gian qua. Mình sẽ cố gắng hơn nữa để chia sẻ nhiều kiến thức bánh trái và cuộc sống ở trang blog này. 😉