[WHAT CAN YOU FIND IN …?] COSTCO

Mình là đứa cực kì thích đi siêu thị, nhất là lúc sang Mỹ. Việc đi siêu thị đối với mình không chỉ là để mua sắm mà còn là thú vui vì mình học được rất nhiều điều về văn hoá và cuộc sống Mỹ. Chính vì vậy, mình quyết định làm chuỗi bài viết với chủ đề “WHAT CAN YOU FIND IN …?” (“Trong … có gì?”) để chia sẻ với bạn một số siêu thị nổi tiếng ở đây. COSTCO sẽ là cái tên khởi đầu cho series dài tập này và đây cũng là điểm đến yêu thích nhất của mình. 🙂

IMG_6729

Costco Wholesale là chuỗi cửa hàng bán sỉ lớn trên thế giới và có trụ sở ở thành phố Issaquah, bang Washington của nước Mỹ. Mỗi cửa hàng được thiết kế như một nhà kho lớn chứa nhiều hàng hoá khác nhau phục vụ cho việc mua sắm của bạn. Costco có tổng cộng 750 “nhà kho” ở 11 quốc gia trên thế giới, tập trung nhiều nhất ở Mỹ. Sau đây là một số đặc điểm của chuỗi siêu thị này:

  1. Vì đây là siêu thị bán sỉ nên mọi thứ được bán với số lượng lớn được bọc lại một cách rất tiện gọn. Costco không sử dụng bao ni lông để đựng đồ khi bạn ở quầy tính tiền. Thay vào đó, bạn sẽ được nhân viên xếp tất cả đồ vào trong nhiều hộp lớn rồi mang về. Vì mọi người đi xe hơi nên việc này rất tiện và cắt giảm được chi phí.
  2. Để vào mua sắm ở đây thì bạn cần phải có thẻ thành viên được trả theo từng năm, giống kiểu Metro ở Việt Nam. Có nhiều gói thành viên khác nhau cho bạn lựa chọn đi kèm với các dịch vụ, ưu đãi.
  3. Vào các giờ cao điểm như 5 giờ chiều, khắp Costco sẽ có những quầy thử đồ ăn, thức uống. Đây cũng là phần mình thích nhất :). Phần lớn người đứng quầy là những người cao tuổi.
  4. Costco cung cấp các dịch vụ cho thành viên như: nơi thay lốp xe hơi, khám mắt, bán rượu bia, bán các loại thuốc, đổ xăng, vân vân và mây mây.
  5. Sản phẩm Costco không quá đa dạng nhưng có chất lượng cao và giá thành cực rẻ vì được chọn lọc rất kĩ.
  6. Kirkland Signature là sản phẩm của Costco. Vì thế, trong Costco sẽ có rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này, có chất lượng khá cao mà giá thành lại thấp hơn so với những nhãn hiệu khác.

d-ks-hero-170424

Dài dòng thế cũng là đủ rồi, bây giờ mình cùng bắt đầu tham quan thôi!

IMG_2966
Nơi đổ xăng với giá rẻ hơn các nơi khác
IMG_8610
Quần áo siêu rẻ
IMG_8612
Dãy hàng được thiết kế như nhà kho
IMG_8639
Quầy đông lạnh bán đồ Châu Á siêu ngon
IMG_8642
Quầy trái cây đông lạnh

Sau đây là một số sản phẩm mình thường mua

 

 

This slideshow requires JavaScript.

Và … đây nữa 😎

 

 

This slideshow requires JavaScript.

Cuối cùng là khu đồ ăn nhanh cực kì ngon với giá rẻ bất ngờ 🐻

IMG_8659

IMG_8661
Combo Hot Dog + Soda (with refill) = $1.5!!! 😮

Với nhiều lợi ích về mặt giá cả và chất lượng, Costco là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng siêu thị này khi nhà có đông người vì mọi thứ đều được bán với số lượng lớn. Ngoài ra, mình hay bị “cháy túi” khi mua nhiều thứ không cần thiết, chỉ vì nó rẻ :(. Bài viết cũng dài rồi, mình tạm dừng ở đây và sẽ trở lại với “review” về những siêu thị khác nữa! Hi vọng bạn thích bài viết này! Comment ở phía dưới nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc gì nhé 😀